TÓM LƯỢC QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG MẦM NON TUỔI HOA

 

          I. TÓM LƯỢC QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

          1. Thông tin chung

- Tên trường: Trường Mầm non Tuổi Hoa

          - Địa chỉ: Thôn Ia Hội- xã Đak Năng- Thành phố Kon Tum.

          2. Quá trình thành lập trường

Trường mầm non Tuổi Hoa, nằm trên địa bàn xã Đak Năng. Trước đây là trường MN Tuổi Ngọc, được tách ra từ tháng 12 năm 2017, trường có quyết định thành lập của UBND thành Phố Kon Tum và lấy tên Trường Mầm non Tuổi Hoa. Sau hơn 3 năm phát triển và phấn đấu đưa nhà trường ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn.

Những năm đầu khi mới thành lập, Trường Mầm non Tuổi Hoa chưa có môi trường xanh, sạch, đẹp như bây giờ.

Trải qua hơn 3 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của Phòng GDĐT thành phố, Đảng ủy,UBND xã Đak Năng và sự ủng hộ phối hợp của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực của tập thể CBGV,NV nhà trường. Trường Mầm non Tuổi Hoa ngày càng phát triển hơn so với các năm học trước.

Trường Mầm non Tuổi Hoa xác định đội ngũ giáo viên là lực lượng chủ yếu quyết định kết quả chăm sóc giáo dục trẻ. Trong những năm qua nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng chính trị, đạo đức, lối sống, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay số CBGV đạt chuẩn trình độ chuẩn 100%; trên chuẩn đạt 93% đặc biệt những năm học gần đây, nhà trường đã tiên phong trong các phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động CSGD trẻ và công tác quản lý nhà trường.

II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHUẨN NHƯ SAU

1. Về công tác tổ chức và quản lý Hàng năm, nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình của nhà trường theo năm, từng tháng, từng tuần và có biện pháp để tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học.

 Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, các tổ trưởng các tổ khối chuyên môn có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, có trách nhiệm trong công việc. Quản lý, phân công CB,GV,NV hợp lý, theo đúng quy định của Điều lệ trường mầm non và Luật viên chức.

 Lớp 5 tuổi lựa chọn giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn và nắm vững phương pháp giáo dục phụ trách các lớp 5 tuổi để đảm bảo thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục MN cho trẻ 5 tuổi.

Thực hiện công tác quản lý tài chính, thu chi đảm bảo đúng nguyên tắc tài chính và các văn bản hướng dẫn. Hàng năm có xây dựng, sửa đổi, bổ sung Quy chế dân chủ, Quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế làm việc phù hợp với đặc thù của nhà trường, đảm bảo sự minh bạch, dân chủ, công khai.

Quản lý và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Thường xuyên chỉ đạo xây dựng khung cảnh sư phạm, môi trường xanh - sạch - đẹp, đảm bảo mỹ quan và an toàn cho trẻ. 

Lưu trữ đầy đủ, khoa học các loại hồ sơ, sổ sách phục vụ công tác quản lý của nhà trường. Thường xuyên cập nhật đầy đủ các thông tin có số liệu theo dõi xử lý để báo cáo cáo cấp trên kịp thời.

Thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách đối với CB,GV,NV theo quy định.

Phối hợp với Công đoàn nhà trường thường xuyên quan tâm đến đội ngũ GV,NV. Có nhiều biện pháp chăm lo để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc, gắn kết các thành viên trong nhà trường thành một khối thống nhất, đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể.

Tổ chức và duy trì các phong trào thi đua như: Thi giáo viên dạy giỏi, hội thi “ Làm đồ dùng, đồ chơi sáng tạo; SKKN.

Ban giám hiệu nhà trường đã phối kết hợp với Công đoàn chăm lo đời sống cho CB, GV, NV, xây dựng quy chế thi đua, khen thưởng, qui chế dân chủ trong nhà trường.

Ban giám hiệu có năng lực quản lý và tổ chức các hoạt động của nhà trường, Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng đều nắm vững chương trình GDMN, có phẩm chất đạo đức tốt, được sự tín nhiệm cao của tập thể CB,GV,NV, phụ huynh và nhân dân địa phương, luôn làm việc đúng trách nhiệm của mình, tạo mọi điều kiện để GV,NV phát huy khả năng của mình, đảm bảo dân chủ, khách quan, có biện pháp quản lý tốt, đạt thành tích cao trong công tác quản lý và chỉ đạo.

Trường có Chi bộ có 6 Đảng viên, đạt tỷ lệ 24%/tổng số CB,GV,NV toàn trường. Các đồng chí Đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có các tổ chức, đoàn thể và Hội đồng trong nhà trường, Tổ chức Công đoàn, Tổ chức đoàn thanh niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động hiệu quả góp phần xây dựng nhà trường phát triển.

2. Về đội ngũ giáo viên và nhân viên

          - Tổng số CBGVNV: 17 đ/c (Biên chế: 15; hợp đồng: 02)

          Trong đó:

+ CBQL: 03 đ/c

+ Giáo viên: 12 đ/c

+ Nhân viên:  03 đ/c (Biên chế: 1; hợp đồng: 02)

Trường có đội ngũ  giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, trên chuẩn  về trình độ đào tạo, trong đó số giáo viên đạt trên chuẩn 60%; số giáo viên đạt trình độ chuẩn 18%; số giáo viên, nhân viên chưa đạt chuẩn 24% (trong đó giáo viên 1, nhân viên 3).

Đội ngũ giáo viên, nhân viên luôn nhiệt tình yêu nghề mến trẻ, có phẩm chất đạo đức tốt, luôn có ý thức học hỏi phấn đấu vươn lên. Hàng năm nhà trường đều có kế hoạch bồi dưỡng và cử giáo viên nhân viên đi học nâng cao trình độ trên chuẩn.

3. Về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ

* Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng:

 100% trẻ đến trường đều được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trường theo đúng quy chế nuôi dạy trẻ. Trong nhiều năm gần đây, việc chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ của nhà trường, cùng với sự quan tâm kết hợp của các bậc phụ huynh đã nâng dần được chế độ ăn hàng ngày của trẻ ở trường, đảm bảo cân đối tỷ lệ các chất dinh dưỡng, đảm bảo tuyệt đối VSATTP.

 Nhà trường đã thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về thể chất và tinh thần.

 100% các cháu được khám sức khỏe định kỳ theo quy định, theo dõi cân nặng, chiều cao định kỳ 3 lần/năm. Các cháu suy dinh dưỡng, thấp còi được theo dõi cân, đo hàng tháng.

* Về chất lượng giáo dục:

 Nhà trường nghiêm túc triển khai thực hiện chương trình giáo dục mầm non đến 100% nhóm lớp, đưa Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi và GD kỹ năng sống để dạy trẻ, thực hiện chuyên môn đảm bảo đúng quy chế. Công tác phổ cập GD cho trẻ em 5 tuổi được nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên có trình độ, năng lực dạy lớp mẫu giáo 5 tuổi. Trẻ đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn, có nề nếp hoạt động, mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, tích cực trong các hoạt động.

* Về quy mô trường lớp, cơ sở vật chất và trang thiết bị

Nhà trường có tổng số lớp là 7 lớp (trong đó có 2 điểm lẻ)

Tổng số trẻ: 201 cháu.

Nhà trường có tổng diện tích đất: 2300m2

Xây dựng đủ phòng học, có sân chơi, các phòng chức năng, khu hiệu bộ.

 Các phòng được xây dựng kiên cố đảm bảo an toàn cho trẻ, có đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho trẻ hoạt động, hệ thống bếp được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, đảm bảo vệ sinh ATTP.

Khuôn viên trường có tường bao đảm bảo an toàn. Cổng trường có biển tên trường theo quy định của Điều lệ trường MN. Trường có sân chơi sạch sẽ, sân chơi có đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động. Có khu vui chơi thể chất cho trẻ, cây xanh, cây cảnh và vườn rau của bé để dành riêng cho trẻ chăm sóc hàng ngày, tạo cơ hội cho trẻ được khám phá thiên nhiên, khám phá thế giới xung quanh.

Nhà trường thường xuyên tuyên truyền phổ biến kiến thức nuôi dạy trẻ, qua các buổi họp phụ huynh học sinh và bảng tuyên truyền tại các nhóm lớp. Đã phối hợp với gia đình, các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, đặc biệt tuyên truyền với phụ huynh về Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi, chuẩn bị tâm thế cho trẻ trước khi vào lớp 1, không dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ. Phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức các hoạt động lễ hội theo chương trình giáo dục mầm non phù hợp với truyền thống của địa phương.

Trên đây là bản tóm tắt về quá trình hình thành và phát triển  của trường Mầm non Tuổi Hoa.